Chuyện gốm | Mosaic - Khúc dạo đầu trên bàn ghế ghép gạch

Chuyện gốm | Mosaic - Khúc dạo đầu trên bàn ghế ghép gạch

(TT) - Mặt bàn, ghế ghép gạch sử dụng kỹ thuật ghép mảnh được gọi là mosaic.

Đây là hình thức trang trí từ những mảnh nhỏ được ghép từ gạch, gương đa dạng về màu sắc để trở thành những hình ảnh cụ thể, hay chỉ đơn giản là những mảnh ghép thành một mặt phẳng. 

Cũng như vậy, gạch gốm Mosaic là nghệ thuật ghép mảnh, kết hợp giữa các khoáng chất thiên nhiên và men gốm được nung ở nhiệt độ cao. Do đó, bề mặt bàn ghế thường có kết cấu thô tạo nên vẻ đẹp riêng, phù hợp với nhiều không gian nội thất, sân vườn từ truyền thống đến hiện đại. 

Bàn ghế mosaic là một trong những sản phẩm trang trí nội thất và sân vườn được ưa chuộng. Những viên gạch có khả năng chống thấm, chống ẩm mốc, chống mài mòn và những tác động của thiên nhiên, nên có độ bền cao, dễ dàng trong việc vệ sinh, lau rửa. 

Được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn công nghiệp, cùng với khung sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện, sự đa dạng trong thiết kế, hoa văn và kiểu dáng như oval, vuông, bàn tròn, chữ nhật, bán nguyệt,... đã làm cho bàn ghế mosaic trở thành dễ dàng hơn trong các sự lựa chọn. Thêm vào đó là sự đa sắc, đa hình, bàn ghế mosaic càng tiện dụng nhiều trong từng không gian với những mục đích khác nhau.

Vườn gửi anh chị một vài chia sẻ và hình ảnh quen thuộc. Anh chị có thể chia sẻ những điều tuyệt vời với gốm tại trang Vườn Nhà Gốm.

___

Vườn Nhà Gốm | Một nơi có gốm
🏡 120 Gia Long, Lái Thiêu, Bình Dương
☎️ 0274 246 1274 
👉 W: https://vuonnhagom.vn/

← Bài trước Bài sau →