Chuyện gốm | Ở nhà, hãy nấu (nhiều) bữa cơm

Chuyện gốm | Ở nhà, hãy nấu (nhiều) bữa cơm

(TT) Có những ngày thời tiết thích hợp, mình cùng vào bếp, nấu (nhiều) bữa cơm. Không khí gia đình bên bàn ăn luôn là những niềm vui khó tả, và đặc biệt hơn là những lúc cùng nhau nấu ăn, con phụ mẹ rửa rau, bắt nồi cơm, chị loay hoay ướp thịt, ba phụ dọn bàn ăn, đợi mẹ trổ tài bữa ăn thịnh soạn.

Có những bữa cơm nhà thiệt ấm

Ai đó đã nói: “Nếu không đi làm hãy cùng nhau nấu bữa cơm”. Bởi không gian bếp và bàn ăn luôn là nơi để lại nhiều yêu thương, hạnh phúc. 

Khi có điều kiện nhiều hơn bên gia đình, hãy quên đi những ngày tháng bộn bề của cuộc sống mưu sinh, để tạo nhiều niềm vui hơn khi để ý một xíu đến mẹ, đến ba và anh chị. Phụ mẹ một bữa cơm không chỉ học thêm cách nấu vài món mới, mà còn thấy gia đình mình thiệt vui.

Không cần chuẩn bị quá nhiều cho một bữa cơm nhà

Không cần cầu kỳ, không cần mua sắm quá nhiều, chỉ cần rau, dưa, tương cà và những thực phẩm có sẵn là cả nhà có thể cùng nhau nấu những món ngon quen thuộc. Thêm gia vị mang tên yêu thương món ăn sẽ trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. 

Bạn nhỏ thêm vào những tiếng cười, ba mẹ cùng nhiều cuộc trò chuyện, chia sẻ về vui buồn của cuộc sống, những điều mà trước đây thường quên mất. Ba mẹ sẽ dạy những bé con nhặt rau, làm những món ăn đơn giản như rau luộc, chiên trứng, rồi cùng dọn mâm cơm, để thấy rằng làm việc nhà cũng đầy tiếng cười và niềm hạnh phúc. Hay mình tạo những cuộc thi nho nhỏ, xem ai làm nhanh hơn, ai nấu ngon nhất chắc chắn sẽ thêm được nhiều tiếng cười đáng nhớ.

Rồi thỉnh thoảng, mẹ lại nhắc những chuyện về ngoại với chái bếp hiên nhà. Nhắc về gia tài gồm toàn chén dĩa vẽ hoa, vẽ gà đơn giản nhưng thân thương. Mẹ sẽ kể về chén bát Lái Thiêu, kể về những ngày tuổi thơ bên ông bà ấm áp. Như các bạn nhỏ bây giờ, khi nấu cùng ba mẹ một bữa cơm, rồi nhớ mãi đến sau này kể lại, vẫn còn giữ nguyên cảm xúc với những điều thân thuộc.

Vườn chia sẻ một xíu hình ảnh quen thuộc của chén dĩa ngày xưa, ở đây.
Hãy lưu lại những niềm yêu thích tại trang Vườn Nhà Gốm hoặc gọi 0906 955 485, Vườn nghe.

← Bài trước Bài sau →